Ông Lâm Thành Xuân, Trưởng Ban quản lý Di tích lịch sử - văn hóa Đình thần Hòn Chông, cho biết sắc phong cho Đình thần Hòn Chông được vua Khải Định niêm ấn ngày 18/3/1917 (Khải Định nhị niên tam nguyệt thập bát nhật). Đến nay, sắc phong đã 106 năm tuổi, được bảo quản nguyên vẹn.

Phong ấn của vua Khải Định, triều Nguyễn trên sắc phong. Theo ông Lâm Thành Xuân, sắc phong này là sắc chỉ phong tước cho thần Thành hoàng bổn cảnh, tại Đình thần Hòn Chông. Loại phong tước này do vua nhân danh Thiên tử tiến hành phong tặng cho các vị thần nói chung được thờ cúng trong các đình làng trước đây.

Sắc phong làm bằng chất liệu giấy màu vàng, in chìm hình rồng ẩn trong mây, xung quanh có khung hoa văn. Sắc được viết bằng chữ Hán.

Sắc phong thần linh là một loại hình tư liệu quý của làng xã, gắn liền với lịch sử và đời sống tâm linh của nhân dân. Việc này nhằm ghi nhớ công lao của các vị thần đã chở che và mang lại bình yên cho người dân làng xã.

Sắc thần tại Đình thần Hòn Chông được bảo quản cẩn thận qua nhiều đời. Đây cũng là hiện vật linh thiêng để người dân đến chiêm bái, cầu phúc, tưởng nhớ công đức của thần Thành hoàng bổn cảnh.

,

竞彩足球推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩足球推荐上足球分析专家数据更新最快。竞彩足球推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Các vị chức sắc Đình thần Hòn Chông cẩn thận gói sắc thần, chuẩn bị đặt lên án thờ.

Hiện vật quý này được ông Lâm Thành Xuân trông coi, bảo quản.

Người dân đến Đình thần Hòn Chông chiêm bái, cầu phúc dịp lễ hội Kỳ Yên lần thứ 121.

Đình thần Hòn Chông được xây dựng năm 1902 tại xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Đình được công nhận là Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh (Kiên Giang), năm 2011.

Nghi thức đón, rước sắc phong Đình thần Hòn Chông trên tuyến đường thuộc xã Bình An. Đây là một trong những nghi thức quan trọng của lễ hội Kỳ Yên. Lễ hội Kỳ Yên diễn ra ngày 6/3 (nhằm ngày 15/2 âm lịch), tại Đình thần Hòn Chông, xã Bình An, huyện Kiên Lương. Lễ hội quy tụ hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh Kiên Giang tham gia. Đây là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng lâu đời của người dân địa phương.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Sắc phong 106 năm tuổi của triều Nguyễn tại đình thần ở miền Tây
发布评论

分享到:

allbet gaming官网:让巴黎双星无功而返 神勇诺伊尔助拜仁欧冠登顶
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。